JustMakeWeb.com รับทำเว็บไซต์ รับทำเว็บโรงแรม รับทำเว็บขายของ รับทำเว็บบริษัท เว็บสำเร็จรูป รับทำเว็บร้านค้า ออกแบบเว็บไซต์ ใช้งานได้ง่าย รองรับ SEO โปรโมท GOOGLE ให้ติดอันดับได้อย่างรวดเร็ว , ลงโฆษณาฟรี VPS ราคาถูก
รับทำเว็บไซต์
0

การขอวีซ่า


การทำวีซ่าของแต่ละประเทศ

การขอวีซ่าท่องเที่ยวอเมริกา
เอกสารที่ใช้ในการยื่น ขอวีซ่าท่องเที่ยว วีซ่าอเมริกา
  • หนังสือเดินทางที่มีอายุใช้งานไม่ต่ำกว่า 6 เดือน (หากมีหนังสือเดินทางเล่มเก่ากรุณานำมาแสดงด้วย)
  • รูปสี ขนาด 2 X 2 นิ้ว จำนวน 3 ใบ พื้นหลังเป็นสีขาวเท่านั้น
  • ใบเสร็จค่าธรรมเนียมวีซ่ามูลค่า 4,000 บาท (สามารถซื้อได้ที่สำนักงานไปรษณีย์ทุกแห่ง)
  • สำเนาทะเบียนบ้าน
  • สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน ( สำหรับเด็กอายุต่ำกว่า 15 ปี ใช้สำเนาสูติบัตร )
  • สำเนาสมุดบัญชีเงินฝากธนาคารของผู้ยื่นคำร้อง ที่มีอายุบัญชีมากกว่า 6 เดือน (หากเล่มปัจจุบันมีอายุไม่ถึง 6 เดือน ต้องถ่ายสำเนาเล่มเก่าทั้งเล่มด้วย) และหนังสือรับรองจากธนาคาร
  • หลักฐานทางด้านการทำงาน (เอกสารที่ยื่นวีซ่าทุกอย่าง จะต้องออกไม่เกิน 3 เดือนนับจากวันเดินทาง)
  • ในกรณีที่ผู้ยื่นเป็นลูกจ้าง ข้าราชการ ให้แสดงหนังสือรับรองการทำงานจากบริษัทหรือหน่วยงานที่สังกัดเป็นภาษาอังกฤษตัวจริง ( ให้ระบุตำแหน่ง, วันเริ่มทำงาน, อัตราเงินเดือน)
  • ในกรณีที่ประกอบธุรกิจส่วนตัว ให้แสดงหนังสือรับรองจดทะเบียนการค้า
  • ในกรณีนักเรียนหรือนักศึกษา ให้แสดงหนังสือรับรองสถานภาพการเป็นนักศึกษา เป็นภาษาอังกฤษตัวจริง
  • สำเนาทะเบียนสมรส หรือกรณีหย่า ขอสำเนาทะเบียนหย่า
  • สำเนาใบเปลี่ยนชื่อ – นามสกุล (กรณีที่เคยมีการเปลี่ยนชื่อ หรือ นามสกุล)
  • กรณีผู้อยู่ใต้อุปการะเลี้ยงดู เช่น แม่บ้านที่ไม่ได้ทำงาน ให้แสดงทะเบียนสมรส, หนังสือรับรองการทำงาน, สำเนาสมุดเงินฝาก, ทะเบียนบ้าน, บัตรประชาชนของสามี
  • กรณีเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี ไม่ได้เดินทางพร้อมบิดาหรือมารดา ให้แสดงหนังสือรับรองการทำงาน, สำเนาสมุดเงินฝาก, ทะเบียนบ้าน, บัตรประจำตัวประชาชนของบิดา - มารดาเพิ่มเติม และหนังสือให้ความยินยอมบุตรเดินทางกับบุคคลอื่นได้ ออกโดยอำเภอหรือสำนักงานเขต ถ้าบิดาหรือมารดาถึงแก่กรรม ต้องมีสำเนามรณะบัตร
  • เบอร์โทรศัพท์ที่บ้าน, ที่ทำงาน, สถานศึกษา, เบอร์มือถือ
  • แบบฟอร์มยื่นวีซ่า DS156 จำเป็นจะต้องกรอกผ่านระบบ Online กรอกได้ที่นี่ เมื่อกรอกครบถ้วนแล้วให้ Print DS156 ออกมา 1 ชุด พร้อมทั้งเซ็นต์ชื่อ
  • แบบฟอร์มวีซ่า DS157 กรอกข้อมูลครบถ้วนและเซ็นต์ชื่อ 1 ชุด
  • Download แบบฟอร์ม ทำวีซ่าอเมริกา DS157
  • ใบจองตั๋วเครื่องบิน
  • ใบจองโรงแรม / ที่พัก
ขั้นตอนที่ 1 : การนัดสัมภาษณ์วีซ่า
การยื่น ขอวีซ่าอเมริกา จำเป็นต้องติดต่อการนัดสัมภาษณ์ ทำได้โดย

วิธีที่ 1 : จองวันนัดสัมภาษณ์ ผ่านระบบ Call Center
สามารถโทรศัพท์ไปที่ศูนย์บริการข้อมูลทางโทรศัพท์ (Call Center) และการนัดสัมภาษณ์วีซ่า ได้ที่ หมายเลข 001-800-13-202-2457 และปฏิบัติตามคำแนะนำเพื่อซื้อหมายเลขใช้เฉพาะ (PIN )
อัตราค่าบริการ 12 USD. (PIN สามารถใช้ เพื่อโทรศัพท์ไปที่ศูนย์บริการข้อมูล และการนัดสัมภาษณ์ได้ 3 ครั้ง หากท่านต้องการโทรศัพท์เป็นครั้งที่ 4 ท่านจะต้องซื้อหมายเลขใช้เฉพาะใหม่) ชำระเงินค่า PIN ผ่าน บัตรเครดิต
วิธีที่ 2 : จองวันนัดสัมภาษณ์ ผ่าน Internet
จองวันนัดสัมภาษณ์ online
อัตราค่าบริการ 20 USD. (PIN สามารถใช้หมายเลขใช้ เฉพาะทางอินเตอร์เน็ตได้ไม่จำกัดจำนวนครั้ง และจะสามารถเข้าระบบได้ นับจากวันที่นัดสัมภาษณ์วีซ่าอีก 10 วัน จองและยกเลิกวันสัมภาษณ์ได้ 3 ครั้ง หากไม่ได้นัดวันสัมภาษณ์ภายใน 90 วันหมายเลขใช้เฉพาะทางอินเตอร์เน็ตจะหมดอายุลง โดยไม่สามารถขอคืนเงินได้) ชำระเงินค่า PIN ผ่าน บัตรเครดิต
วิธีที่ 3 : ซื้อรหัสประจำตัว (PIN) ณ ที่ทำการไปรษณีย์ที่ร่วมโครงการ ซึ่งจะสามารถใช้ได้หลังจาก 13.00 น. ของวันทำการถัดไปเท่านั้น ชำระเงินค่า PIN ด้วยเงินสด

ขั้นตอนที่ 2 : จองวันสัมภาษณ์
จองวันสัมภาษณ์ทางเว็บไซต์ หรือทางโทรศัพท์สำหรับสมาชิกครอบครัว ที่อาศัยอยู่ในบ้านเดียวกันไม่เกิน 5 คน (สามี ภรรยา บิดา มารดา บุตร พี่หรือน้อง)

ขั้นตอนที่ 3 : เตรียมเอกสารต่างๆ
เตรียมเอกสารและรูปถ่ายตามที่กำหนด

ขั้นตอนที่ 4 : ยื่นเรื่องที่สถานฑูต
นำเอกสารที่เตรียมไว้ไป ที่สถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกา หรือสถานกงสุลฯ ตามวัน - เวลาสัมภาษณ์ที่นัดหมาย และดำเนินการตามขั้นตอนต่างๆ ในสถานฑูต

ขั้นตอนที่ 5 : รับวีซ่า ผ่านทางไปรษณีย์
หนังสือเดินทางทุกเล่ม จะส่งคืนทางไปรษณีย์ภายใน 3 วันทำการ (ไม่นับวันสัมภาษณ์) และสถานที่ที่ให้จัดส่งพาสปอร์ตจะต้องเป็นที่ที่มีผู้ เซ็นต์รับเอกสาร มิฉะนั้นไปรษณีย์จะตีคืน แล้วต้องนำใบรับไปติดต่อรับเองที่ไปรษณีย์เอง


เอกสารใช้ประกอบการขอวีซ่า ออสเตรเลีย
  • หนังสือเดินทางเล่มจริง ต้องมีอายุครอบคลุมระยะเวลาทั้งหมด หรือไม่น้อยกว่า 6 เดือน ก่อนวันหมดอายุ (ถ้ามีเล่มเก่ากรุณาแนบมาด้วย)
  • รูปถ่ายสีขนาด 2 นิ้ว 2 รูป อายุไม่เกิน 6 เดือน พื้นหลังสีขาว
  • สำเนาบัตรประชาชน และ/หรือสูติบัตร และสำเนาทะเบียนบ้าน
  • เอกสารเกี่ยวกับอาชีพ

กรณีลูกจ้าง : จดหมายรับรองการทำงานจากบริษัทที่ทำงาน เป็นภาษาอังกฤษ ถึงสถานฑูต
กรณีเจ้าของกิจการ : สำเนาหนังสือรับรองบริษัทที่มีรายชื่อกรรมการอายุไม่เกิน 3 เดือน และประทับตราบริษัท พร้อมเซ็นต์รับรองสำเนา มีชื่อผู้เดินทางเป็นหุ้นส่วนหรือเจ้าของ

เอกสารเกี่ยวกับรายได้
กรณีลูกจ้าง : สมุดบัญชีธนาคารส่วนตัว พร้อมสำเนาและเซ็นต์รับรองสำเนา ย้อนหลัง 6 เดือน หรือ หนังสือรับรองจากธนาคารที่ท่านมีบัญชีเงินฝากอยู่ (Bank Guaranteed)
กรณีเจ้าของกิจการ : สำเนารายการเดินบัญชีของบริษัทฯ ย้อนหลัง 6 เดือนประทับตราบริษัท พร้อมเซ็นต์รับรองสำเนา
  • หนังสือเชิญจากต่างประเทศ (ถ้ามี)
  • สำเนาทะเบียนสมรส (เฉพาะสุภาพสตรี)
  • ประกันสุขภาพ (สำหรับผู้ที่มีอายุ 70 ปีขึ้นไป)
  • เอกสารการสำรองที่นั่งตั๋วเครื่องบิน
  • เอกสารใบสมัครขอวีซ่า ที่กรอกสมบูรณ์แล้ว
อัตราค่าบริการของ VFS จำนวน 600 บาท สำหรับวีซ่าทุกประเภท และ 535 บาท (รวมภาษี) สำหรับ Evidencing อัตรา ดังกล่าวคิดเป็นจำนวนต่อ 1 หนังสือเดินทาง

เอกสารหลักฐานประกอบการสมัครตามที่กำหนด ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ รายละเอียดข้อมูล, แบบฟอร์มใบสมัคร และ ค่าธรรมเนียมวีซ่า

อัตราค่าบริการของVFSจำนวน 600 บาท สำหรับวีซ่าทุกประเภท และ 535 บาท ( รวมภาษี) สำหรับEvidencing อัตรา ดังกล่าวคิดเป็นจำนวนต่อ 1 หนังสือเดินทาง


เอกสารที่ใช้ในการยื่นขอวีซ่าประเทศอิตาลี
  • หนังสือเดินทาง/ทั้งเล่มเก่าและเล่มใหม่ (ถ้ามี)พร้อมสำเนา
  • รูปสีพื้นหลังขาว 2 นิ้ว / 2 รูป
  • จดหมายรับรองการทำงาน(ภาษาอังกฤษ) ระบุ ตำแหน่ง เงินเดือน และ วันเดือนปี ที่เริ่มเข้าทำงาน (ฉบับจริง)
  • จดหมายชี้แจงการทำงาน(ภาษาอังกฤษ)/(กรณีประกอบอาชีพโดยไม่มีใบทะเบียนการค้า) ระบุ ตำแหน่ง เงินเดือน และ วันเดือนปี ที่เริ่มทำ
  • สำเนาหนังสือรับรองของบริษัท(กรณีเป็นเจ้าของบริษัท) และ หลักฐานการเงินของบริษัท
  • สำเนาบัตรประชาชน
  • สำเนาทะเบียนบ้าน
  • หลักฐานการเงินใช้ Statement ย้อนหลัง 6 เดือนหรือ หนังสือรับรองจากธนาคาร หรือ บัญชีออมทรัพย์ส่วนตัวพร้อมสมุดตัวจริงในหน้าปัจจุบัน
  • หนังสือเชิญจากต่างประเทศ (ธุรกิจ)
  • สำเนาใบสมรส/ใบหย่า/ใบมรณะ (ถ้ามี)
  • สำเนาใบเปลี่ยนชื่อ-สกุล (ถ้ามี)
  • สำเนาใบสูติบัตร (กรณีเด็กอายุไม่ถึง 20 ปี)
  • หนังสือรับรองจากทางโรงเรียน(ภาษาอังกฤษ)
  • Booking ตั๋วเครื่องบิน
  • ใบจองโรงแรม
  • ประกันการเดินทาง

อัตราค่าธรรมเนียมในการยื่นขอวีซ่าประเทศอิตาลี 3100 บาท (อัตราค่าธรรมเนียมสถานฑูตอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ โดยไม่อาจแจ้งให้ทราบล่วงหน้า)


เอกสารใช้ประกอบการขอวีซ่าประเทศจีน
  • หนังสือเดินทางเล่มจริง ต้องมีอายุครอบคลุมระยะเวลาทั้งหมด หรือไม่น้อยกว่า 6 เดือน ก่อนวันหมดอายุ (ถ้ามีเล่มเก่ากรุณาแนบมาด้วย)
  • รูปถ่ายสีขนาด 2 นิ้ว 2 รูป อายุไม่เกิน 6 เดือน (ฉากหลังเป็นสีพื้นสีขาว)
  • สำเนาบัตรประชาชน หรือ สำเนาทะเบียนบ้าน
  • เอกสารใบสมัครขอวีซ่า ที่กรอกสมบูรณ์แล้ว
  • ใบจองตั๋วเครื่องบิน
  • ใบจองที่พัก / โรงแรม
  • จดหมายเชิญจากบริษัทหรือหน่วยงานที่ประเทศจีน ( เฉพาะวีซ่าธุรกิจ )
  • อัตราค่าบริการ ประเภทวีซ่า ค่าวีซ่าชำระสถานฑูต รวมค่าใช้จ่าย

แบบรับภายใน 4 วันทำการ : ประเภทเข้าออกครั้งเดียว  1,200 บาท  2,000 บาท
แบบรับภายใน 2 วันทำการ : ประเภทเข้าออกครั้งเดียว  2,000 บาท  2,800 บาท
แบบรับภายใน 1 วันทำการ : ประเภทเข้าออกครั้งเดียว  2,500 บาท  3,300 บาท
แบบรับภายใน 4 วันทำการ : ประเภทเข้าออกหลายครั้งภายใน 6 เดือน  3,300 บาท  4,100 บาท
แบบรับภายใน 2 วันทำการ : ประเภทเข้าออกหลายครั้งภายใน 6 เดือน  4,100 บาท  4,900 บาท
แบบรับภายใน 1 วันทำการ : ประเภทเข้าออกหลายครั้งภายใน 6 เดือน  4,600 บาท  5,400 บาท
แบบรับภายใน 4 วันทำการ : ประเภทเข้าออกหลายครั้งภายใน 1 ปี  4,800 บาท  5,600 บาท
แบบรับภายใน 2 วันทำการ : ประเภทเข้าออกหลายครั้งภายใน 1 ปี  5,600 บาท  6,400 บาท
แบบรับภายใน 1 วันทำการ : ประเภทเข้าออกหลายครั้งภายใน 1 ปี  6,100 บาท  6,700 บาท

(อัตราค่าธรรมเนียมสถานฑูตอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ โดยไม่อาจแจ้งให้ทราบล่วงหน้า)

ข้อมูลเพิ่มเติม
  • เวลาทำการสถานฑูต จันทร์-ศุกร์ 09.00—11.30น. โทรศัพท์ : 02-245-7033 หรือ 02-245-7036
  • เวลายื่นวีซ่า จันทร์-ศุกร์ 09.00-11.30 น. ◦เวลารับเล่มวีซ่า จันทร์-ศุกร์ 09.00-11.30 น.
  • เวลารับเล่มยื่นด่วน จันทร์-ศุกร์ 15.00-15.40 น.
  • ชำระค่าวีซ่าให้สถานฑูต ณ วันยื่นวีซ่า
  • เว็บไซต์สถานฑูต http://th.china-embassy.org/th/